Đá phạt gián tiếp là gì? Tất tần tật lỗi khi đá thường gặp

Đá phạt gián tiếp là gì? Tất tần tật những lỗi khi đá phạt thường gặp
Rate this post

Hiện nay, các fan hâm mộ đang tập trung vào những phương pháp thực hiện đá phạt gián tiếp và những quy định liên quan đến chúng. Việc này không chỉ là cơ hội để những đội tuyển ghi  bàn mà còn là dịp để xử lý những trường hợp đã vi phạm nội quy hay phản ánh sự thô bạo ở trên sân cỏ. Nếu anh em muốn khám phá thêm về chủ đề này thì tham khảo ngay bài viết thú vị về thể thao trên BK8 nhé!

Đá phạt gián tiếp là gì?

Những cú đá phạt gián tiếp không chỉ đơn thuần là cơ hội để đội bóng thực hiện một pha phạt đền không trực tiếp. Mà nó còn là các khoảnh khắc căng thẳng khi một đội bóng có thể sẽ mất điểm và đối thủ có cơ hội ghi bàn. Những tình huống phạt lỗi thường dẫn đến những cú sút này.

Đặc biệt, cú đá phạt gián tiếp có thể sẽ xảy ra ở bất cứ vị trí nào trên sân. Trọng tài sẽ chỉ phủ nhận lỗi khi cầu thủ thực hiện cú đá và bóng chạm vào người khác hoặc vượt quá biên sân.

Khác với bàn thắng từ cú sút phạt trực tiếp được ghi nhận ngay khi bóng vào lưới, trong trường hợp của phạt gián tiếp, bàn thắng chỉ được tính khi bóng chạm vào một cầu thủ khác trước khi đi vào lưới.

Thêm vào đó, nếu thủ môn dùng tay bắt bóng từ một cú chuyền trong khu vực cấm, đối thủ sẽ được hưởng cú đá phạt gián tiếp ngay trong vòng cấm.

Đá phạt gián tiếp là gì?
Đá phạt gián tiếp là gì?

Tổng hợp những lỗi bị phạt gián tiếp

Những vi phạm được coi như không nghiêm trọng bằng việc thực hiện sút phạt trực tiếp và được trọng tài căn cứ vào các quy định cụ thể trong Luật bóng đá để áp dụng các cú sút phạt này. Vậy, điều gì tạo nên một tình huống phù hợp để thực hiện cú đá phạt gián tiếp? Để làm rõ việc này, hãy cùng xem xét các trường hợp sau đây:

Đối với các thủ môn

Nếu thủ môn vi phạm những hành vi sau đây, trọng tài sẽ thổi còi và giao lại quyền đá phạt gián tiếp cho đội đối thủ:

 • Giữ bóng trong tay quá thời gian quy định là 6 giây vẫn chưa đóng bóng vào cuộc trò chơi.
 • Dùng tay để chạm hoặc bắt bóng ngay sau khi bóng được đưa vào sân mà chưa chạm vào bất kỳ cầu thủ nào.
 • Trong trường hợp đồng đội cố ý chuyền bóng bằng chân nhưng thủ môn lại dùng tay để chạm hoặc bắt bóng.
 • Dùng tay để chạm bóng hoặc bắt quả bóng đã được ném ở phía bên sân bởi đồng đội. Khi đối thủ có ý định cướp bóng nhưng thủ môn chỉ chạm vào bóng mà không bắt nó lại một cách quyết định.
 • Ở trong trường hợp này, trọng tài sẽ áp dụng quy định đá phạt gián tiếp để đối phương được hưởng quyền thi đấu tiếp.

Đối với các cầu thủ

Để tránh bị thổi còi và phải chịu những cú đá phạt gián tiếp, những cầu thủ cần phải hạn chế các hành vi sau:

 • Rơi vào trong tư thế việt vị.
 • Tham gia vào những trường hợp đá bóng một cách nguy hiểm.
 • Cản trở được đường tiến của đối thủ.
 • Ngăn chặn thủ môn đưa bóng vào trong cuộc chơi.
 • Đá vào bóng hoặc có ý định đá vào bóng khi thủ môn đối phương đang cố gắng đưa bóng vào trận.
 • Chạm vào bóng lần thứ hai trong suốt quá trình thực hiện đá phạt 11m mà vẫn chưa có cầu thủ khác chạm vào bóng.
 • Dùng các cử chỉ và lời nói có tính xúc phạm đối với những cầu thủ hoặc trọng tài.

Tuân thủ các quy tắc này giúp các cầu thủ tránh bị trọng tài áp đặt đá phạt gián tiếp cho đội đối phương.

Luật chơi đá phạt gián tiếp là gì?

Đây là một câu hỏi được nhiều fan hâm mộ quan tâm, và FIFA đã đưa ra câu trả lời cụ thể như sau:

Tổng hợp những lỗi đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá 11 người

Như đã được đề cập trước đó, những cú đá phạt gián tiếp thường sẽ được áp dụng trong các tình huống vi phạm không quá nghiêm trọng của các cầu thủ. Sau đây là một vài trường hợp cụ thể dẫn đến việc áp dụng đá phạt gián tiếp:

Lỗi ở tại vị trí thủ môn

Đối với những hành vi như giữ bóng quá thời gian quy định mà không đưa bóng vào cuộc chơi, hoặc cố ý chạm bắt bóng sau khi thực hiện phát bóng mà chưa có cầu thủ nào khác chạm vào, đều dẫn đến việc áp dụng đá phạt gián tiếp. Tương tự, dùng tay để bắt bóng khi đối phương chuyền bóng bằng chân hoặc bắt bóng sau khi đồng đội ném biên đều gây ra các tình huống tương tự.

Luật chơi đá phạt gián tiếp là gì?
Luật chơi đá phạt gián tiếp là gì?

Lỗi do những cầu thủ khác

Khi nghiên cứu về đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá, những fan hâm một biết những tình huống cụ thể dẫn đến đá phạt gián tiếp bằng những lỗi của cầu thủ. Cụ thể như:

 • Cầu thủ bị việt vị khi nhận bóng từ đồng đội.
 • Phạm lỗi với cầu thủ đối phương nhưng không đủ để trọng tài thổi phạt trực tiếp.
 • Ngăn chặn cầu thủ của đối phương đưa bóng vào trong ván cược.
 • Đá bóng nhằm cản trở thủ môn của đội bạn chuẩn bị phát bóng.
 • Phạm lỗi với mục đích ngăn cản đối phương di chuyển.
 • Xúc phạm hoặc kích động cầu thủ đối phương.

Cầu thủ thực hiện quả phạt đền mắc lỗi chạm bóng hai lần trong quá trình dứt điểm. Đây là những tình huống mà cầu thủ phạm lỗi sẽ phải đối mặt với hình phạt đá phạt gián tiếp từ trọng tài.

Quy định về những trận đấu bóng đá giữa 5 người

Dựa vào thông tin được chúng tôi đã thu thập, quy định về đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá 5 người được xác định như sau:

 • Thủ môn phát bóng và có thể nhận lại từ đồng đội khi bóng chưa vượt qua vạch giữa sân.
 • Thủ môn giữ bóng quá 4 giây trong khu vực sân nhà mà không chuyền cho đồng đội.
 • Thủ môn bắt bóng bằng tay từ những trường hợp đá biên hoặc chuyền về từ đồng đội.
 • đá phạt gián tiếp trong bóng đá 5 người thường được thực hiện tại vị trí xảy ra lỗi. Nếu vi phạm xảy ra trong khu vực phạt đền, cầu thủ sẽ thực hiện sút phạt từ đường 6m, tại điểm gần nhất với vị trí phạm lỗi.

Luật đá phạt gián tiếp được thực hiện trên sân 7 người

Trong quá trình tìm hiểu về đá phạt gián tiếp, mọi người sẽ nắm được quy định của luật đá phạt gián tiếp ở bóng đá 7 người, tương tự như thi đấu trên sân 11 người. Việc này có nghĩa là các cầu thủ phạm lỗi sẽ bị trọng tài phạt như trong các trận đấu 11 người. Sự khác biệt duy nhất là việc không tính lỗi việt vị trong bóng đá 7 người.

Luật đá phạt gián tiếp được thực hiện trên sân 7 người
Luật đá phạt gián tiếp được thực hiện trên sân 7 người

Luật đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm

Khi hiểu rõ về đá cược gián tiếp, fan hâm mộ sẽ dễ dàng nhận ra những trường hợp này diễn ra trong vòng cấm 16m50. Các cơ hội sút phạt này thường đem đến lợi thế cho đội bóng trong việc tổ chức tấn công hiệu quả và ghi bàn.

Khi thủ môn phạm lỗi, chẳng hạn như việc phạm tay bắt bóng từ đường chuyền bằng chân của đồng đội, trọng tài sẽ thổi còi và trao quyền đá phạt gián tiếp cho đối phương tại vị trí phạm lỗi. Để ngăn chặn đối thủ ghi bàn từ những cơ hội này, đội phòng ngự cần phải được thiết lập cách điểm thực hiện quả đá phạt khoảng 9.15m.

 Nếu như lỗi xảy ra quá trình gần khung thành, những cầu thủ phòng ngự phải đứng trên vạch vôi của khung môn.

Luật đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm
Luật đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm

Cách đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá sẽ như thế nào?

Đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng về cách thực hiện các cú đá phạt gián tiếp. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết về chủ đề này.

Đá phạt ở phía bên ngoài ở trong vòng cấm địa

Thường thì những cú đá phạt gián tiếp ở trên sân 7 và những sân chơi đấu khác thường được thực hiện ngoài vòng cấm. Trong những trường hợp này, cầu thủ thường thích đưa bóng vào trong khu vực đồng đội hoặc hậu vệ có thể tiếp nhận, vì khoảng cách từ đó đến từ thành thường khá xa. Sau khi đã nhận được đội bóng, các cầu thủ có thể tiếp tục chuyền hoặc thực hiện cú sút trực tiếp vào khung thành.

Cách đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá sẽ như thế nào?
Cách đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá sẽ như thế nào?

Sút phạt trong vòng cấm địa

Ở trong tình huống đá phạt trong vòng cấm, từng đội cần 2 cầu thủ tham gia. Một người cần phải có kỹ thuật sút phạt tốt cùng với khả năng chuyền bóng nhanh nhạy để đảm bảo bóng đến đồng đội mà không bị đội bạn phá vỡ kế hoạch. Người còn lại sẽ chịu trách nhiệm thực hiện cú sút vào khung thành đối phương.

Đội bạn thường xây dựng một hàng phòng ngự vững chắc với 10 người, cùng với thủ môn đặt ở vị trí thuận lợi nhất để ngăn chặn các cú sút. Vì vậy, cầu thủ thực hiện cú sút phạt cần có khả năng dứt điểm xuất sắc để vượt qua hàng phòng ngự mạnh mẽ này.

Hướng dẫn một vài kỹ thuật sút phạt hiệu quả

Thực tế, có rất nhiều kỹ thuật đá phạt hỗ trợ nâng cao khả năng giành chiến thắng. Sau đây là những cách sút phổ biến mà bạn có thể áp dụng:

Hướng dẫn một vài kỹ thuật sút phạt hiệu quả
Hướng dẫn một vài kỹ thuật sút phạt hiệu quả
 • Tận dụng được sức mạnh của đôi chân để đá bóng mạnh vào khung thành. Đây là một phương pháp được ưa chuộng bởi nhiều ngôi sao bóng đá.
 • Sử dụng lòng chân để đưa bóng đi liệng, nhằm lừa qua hậu vệ và thủ môn của đối phương.
 • Áp dụng kỹ thuật sút bóng nhẹ nhàng nhưng có kỹ thuật xoáy, làm cho hậu vệ và thủ môn khó có thể đoán được hướng đi của bóng.

Lời kết

Nhà cái BK8 đã có được cái nhìn tổng quan về đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá, một phần không thể thiếu ở trong môn thể thao vua. Hình thức này thường sẽ xuất hiện trong những trận đấu và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cơ hội ghi bàn. Nếu như anh em muốn hiểu rõ được những quy tắc và cách xử lý các trường hợp trong bóng đá, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo trên chuyên mục thể thao của BK8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Link vào BK8